Vé máy bay đi Sibu (SBW), Malaysia

Sân bay chính

Sibu Airport (SBW)

Hãng bay chính

AirAsia Airlines

Giá trung bình

2,150,000 ₫

Giá thấp nhất

1,870,000 ₫

Mùa cao điểm:

Mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5): Thành phố Sibu sở hữu mùa xuân với độ ẩm và nhiệt độ rất ấm áp để khiến chuyến du lịch trong màu này vô cùng lý tưởng. Nhiệt độ từ 88,6 ° F (31,4 ° C) đến 90,3 ° F (32,4 ° C). Mưa cực kỳ hiếm với 0 đến 1 ngày mưa lớn mỗi tháng. Mùa xuân là bận rộn nhất cho du lịch. Mùa đông (tháng 12 đến tháng 2): Thời tiết của mùa đông tại thành phố này là hoàn hảo nhất trong năm để ghé thăm đảo Sibu, bạn nhất định sẽ có một chuyến đi thú vị với thời tiết ấm áp. Mức nhiệt trung bình trong mùa này là từ 85,6 ° F (29,8 ° C) đến 89,7 ° F (32,1 ° C). Trung bình, trời mưa hoặc tuyết với số lượng rất nhỏ: 0 đến 1 lần mỗi tháng. Những thời điểm này trong năm là bận rộn thứ hai với khách du lịch.

Mùa thấp điểm:

Mùa hè (tháng 6 đến tháng 8): Những tháng giữa năm có thời tiết với nhiệt độ khá cao mang đến cảm giác oi bức cho một số du khách không thích cái nóng. Những tháng này có lượng mưa ít nhất với khoảng 0 ngày mưa mỗi tháng. Tháng 6 - Tháng 8 là mùa du lịch chậm nhất ở đảo Sibu, vì vậy chỗ ở và các phòng nghỉ khác có thể có giá thấp hơn bình thường.

Sibu là một thị trấn nội địa tại khu vực trung tâm của Sarawak và thủ phủ của huyện Sibu ở Sibu Division, Sarawak, Malaysia. Thị trấn nằm trên đảo Borneo và có diện tích 129,5 km2. Nó nằm ở ngã ba sông Rajang và Igan, khoảng 60 km từ Biển Đông và khoảng 191,5km về phía đông bắc của thủ đô Kuching. Thành phố Sibu chủ yếu là dân cư gốc Hoa, chủ yếu đến từ Phúc Châu. Thành phố Sibu là cửa ngõ du lịch chính của thượng nguồn sông Rajang, với các thị trấn nhỏ ven sông và nhiều nhà dài Iban và Orang Ulu. Một số điểm thu hút khách du lịch ở thành phố Sibu là Trung tâm Di sản Sibu, Đền Tua Pek Kong, Nhà dài Bawang Assan, Nhà thờ Hồi giáo Cũ Sibu, Đền Ngọc Rồng, Công viên Jubilee Bukit Aup, Công viên Rừng Bukit Lima, Chợ đêm Sibu, Lễ hội Văn hóa Borneo (BCF) và Lễ hội Khiêu vũ Quốc tế Sibu (SIDF). Các ngành công nghiệp gỗ và đóng tàu là hai hoạt động kinh tế chính ở Sibu.

Chặng bay và giá vé máy bay đi Sibu?

Hiện tại có nhiều chuyến bay và hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam đến Sibu, những chặng bay và giá vé máy bay từ:

  • Tốt nhất: Chọn AirAsia, giá vé từ 2,150,000 VND/1 chiều, tổng thời gian bay 08 tiếng 35 phút.

Từ Sài Gòn:

  • Tốt nhất: Chọn AirAsia, giá vé từ 1,870,000 VND/1 chiều, tổng thời gian bay 07 tiếng.

Cách đặt vé máy bay giá rẻ đi Sibu?

Rất nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi “Liệu đặt vé máy bay giá rẻ đi Sibu tại DailyVemaybaygiare.vn có khó không?” Câu trả lời là không, hãy đơn giản hóa việc đặt vé máy bay giá rẻ tại DailyVemaybaygiare.vn bằng những cách sau đây:

Cách 1: Thường xuyên ghé thăm DailyVemaybaygiare.vn. Tại đây, tất cả những thông tin so sánh giá vé của toàn bộ hãng hàng không có đường bay đến Sibu đều được cập nhật nhanh chóng, và chính xác nhất. Vì vậy, ngay cả khi không có các chương trình khuyến mãi, bạn cũng có thể đặt được vé giá rẻ.

Cách 2: Đăng kí nhận email từ DailyVemaybaygiare.vn. Bất cứ khi nào có thông tin khuyến mãi giá vé rẻ, bạn sẽ nhận được tin nhắn ngay lập tức

Cách 3: Like, theo dõi và chọn chế độ “xem trước” fanpage của dailyvemaybaygiare để không bỏ lỡ bất kì một thông tin nào mà chúng tôi chia sẻ.

Câu hỏi thường gặp với chuyến bay đi Sibu

Sân bay ở Sibu?

Sân bay Sibu (IATA : SBW , ICAO : WBGS) là một sân bay nằm cách 23km về phía đông nam của trung tâm thành phố Sibu, một thị trấn thuộc bang Sarawak của Malaysia. Năm 2018, sân bay đã xử lý 1.579.528 hành khách trên 20.869 chuyến bay và cũng xử lý 1.443 tấn hàng hóa. Sân bay này là sân bay bận rộn thứ 11 ở Malaysia và bận rộn thứ 3 ở Sarawak về hành khách được xử lý.

Vào tháng 4 năm 2009, sân bay đã được trao 150 triệu đô la cho việc nâng cấp tòa nhà ga. Vào ngày 23 tháng 9 năm 2010, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Sức khỏe Cộng đồng Sarawak, Dato 'Sri Wong Soon Koh đã tuyên bố dự án mở rộng sẽ bắt đầu.

Nhà ga được nâng cấp bắt đầu hoạt động vào ngày 31 tháng 7 năm 2012. Nhà ga sân bay là nhà ga sân bay lớn thứ ba ở Sarawak sau Sân bay Quốc tế Kuching và Sân bay Miri, với tổng diện tích sàn nhà ga là 15.240m². Sân bay đã trải qua một dự án mở rộng liên quan đến việc nâng cấp tòa nhà ga, bãi đỗ xe và bổ sung thêm máy bay. Điều này khiến sân bay có khả năng xử lý 1,9 triệu hành khách mỗi năm. Chi phí mở rộng là 130 triệu RM.

Sân bay Sibu được xây dựng với một đường băng duy nhất được chỉ định là đường băng 13,31. Trước đây là 1.981 m × 45 m nhưng kể từ khi hoàn thành việc gia hạn theo Kế hoạch Malaysia thứ 7 (RMK7) cho “Kế hoạch phát triển sân bay Sibu”, chiều dài đã được mở rộng lên 2.745 m, và chiều dài đường băng mới đã được đưa vào sử dụng vào ngày 9 tháng 5 năm 2006. Chiều dài mở rộng có thể phục vụ cho việc hạ cánh của một chiếc Airbus A330 hoặc máy bay phản lực thân rộng khác.

Quầy làm thủ tục hoàn toàn mới của sân bay đã được khai trương vào ngày 19 tháng 12 năm 2011. Sân bay Sibu nâng cấp đã được khánh thành vào ngày 16 tháng 9 năm 2012.

Di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố như thế nào?

  • Taxi

Tổng quãng đường di chuyển: 24,2 km

Tổng thời gian di chuyển: 23 phút

Giá vé dự kiến: 8 - 11 USD

Tần suất hoạt động: theo yêu cầu

Có các hãng taxi uy tín, chất lượng hoạt động tại sân bay như:

Sibu Taxi Owners Association: +60 84-313 384

Persatuan Teksi Bahagian Sibu: +60 84-313 384

Grab Taxi

Một số thông tin Vé máy bay đi Sibu kinh nghiệm du lịch