Vé máy bay giá rẻ đi Tawau, Malaysia

Sân bay chính

Tawau Airport (TWU)

Hãng bay chính

AirAsia Airlines

Giá trung bình

2,910,000 ₫

Giá thấp nhất

2,470,000 ₫

Mùa cao điểm:

Mùa đông (tháng 12 đến tháng 2): Mùa đông của thành phố Tawau có thời tiết ấm áp, rất hoàn hảo để có một chuyến du lịch trọn vẹn với các hoạt động vui chơi, giải trí, tham quan, khám phá. Mức nhiệt trung bình trong mùa này là từ 86,9 ° F (30,5 ° C) đến 89,3 ° F (31,8 ° C). Những thời điểm này trong năm là bận rộn nhất với khách du lịch. Mùa hè (tháng 6 đến tháng 8): Những tháng giữa năm có thời tiết rất thoải mái để có những hành trình khám phá quanh thành phố với nhiệt độ khá thuận lợi. Những tháng này có lượng mưa vừa phải với 9 đến 10 ngày lượng mưa mỗi tháng. Tháng 6 - Tháng 8 là mùa bận rộn thứ hai cho du lịch ở Tawau, vì vậy chỗ ở và các phòng khác có thể có giá cao hơn một chút.

Mùa thấp điểm:

Mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5): Độ ẩm và nhiệt độ vào mùa xuân kết hợp hài hòa để làm cho mùa này cảm thấy ấm áp. Nhiệt độ dao động từ 88,5 ° F (31,4 ° C) đến 89,8 ° F (32,1 ° C) với nhiệt độ tương tự trong những tháng sau đó. Mưa có phần phổ biến với 8 đến 9 ngày mưa mỗi tháng. Mùa xuân là chậm nhất cho du lịch.

Tawau trước đây gọi là Tawao, là thủ phủ của huyện Tawau ở Sabah, Malaysia. Đây là thị trấn lớn thứ ba ở Sabah, sau Kota Kinabalu và Sandakan. Nó nằm trên bán đảo Semporna ở bờ biển phía đông nam của tiểu bang tại trung tâm hành chính của Phân khu Tawau, giáp với biển Sulu về phía đông, biển Celebes ở phía nam tại Vịnh Cowie và có chung đường biên giới với Bắc Kalimantan. Một trong những điểm thu hút khách du lịch ở Tawau là: Lễ hội văn hóa quốc tế Tawau, Tháp chuông Tawau, Nghĩa trang chiến tranh Nhật Bản, Đài tưởng niệm đối đầu, Bảo tàng cacao Teck Guan, Công viên quốc gia Tawau Hills, Bukit Gemok và Chợ Tawau Tanjung. Các hoạt động kinh tế chính của thị trấn là: gỗ, cacao, đồn điền dầu cọ và nuôi tôm.

Chuyến bay và hãng hàng không khai thác đường bay tới Tawau?

Từ Hà Nội:

  • Tốt nhất: Chọn AirAsia, giá vé từ 2,470,000 VND/1 chiều, tổng thời gian bay 10 tiếng 25 phút.

Từ Sài Gòn:

  • Tốt nhất + rẻ nhất: Chọn AirAsia, giá vé từ 2,550,000 VND/1 chiều, tổng thời gian bay 08 tiếng 50 phút.

  • Nhanh nhất: Chọn Malaysia Airlines + AirAsia, giá vé từ 3,460,000 VND/1 chiều, tổng thời gian bay 08 tiếng 25 phút.

Bảng giá và những chuyến bay ở trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian chọn lựa, bạn sẽ dễ dàng chọn và đặt vé máy bay giá rẻ một cách dễ dàng.

Cách đặt vé máy bay giá rẻ đi Tawau?

Rất nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi “Liệu đặt vé máy bay giá rẻ đi Tawau tại DailyVemaybaygiare.vn có khó không?” Câu trả lời là không, hãy đơn giản hóa việc đặt vé máy bay giá rẻ tại DailyVemaybaygiare.vn bằng những cách sau đây:

Cách 1: Thường xuyên ghé thăm DailyVemaybaygiare.vn. Tại đây, tất cả những thông tin so sánh giá vé của toàn bộ hãng hàng không có đường bay đến Tawau đều được cập nhật nhanh chóng, và chính xác nhất. Vì vậy, ngay cả khi không có các chương trình khuyến mãi, bạn cũng có thể đặt được vé giá rẻ.

Cách 2: Đăng kí nhận email từ DailyVemaybaygiare.vn. Bất cứ khi nào có thông tin khuyến mãi giá vé rẻ, bạn sẽ nhận được tin nhắn ngay lập tức

Cách 3: Like, theo dõi và chọn chế độ “xem trước” fanpage của dailyvemaybaygiare để không bỏ lỡ bất kì một thông tin nào mà chúng tôi chia sẻ.

Câu hỏi thường gặp với chuyến bay đi Tawau

Sân bay ở Tawau?

Sân bay Tawau (IATA : TWU , ICAO : WBKW) là một sân bay nằm cách 15 hải lý (28 km) về phía bắc đông của Tawau, Sabah, Malaysia. Đây là một trong hai sân bay ở Sabah có quầy nhập cư cho các chuyến bay quốc tế, còn lại là sân bay quốc tế Kota Kinabalu. Sân bay Tawau phục vụ các quận Tawau, Kunak và Semporna và là sân bay gần nhất với các đảo lặn Sipadan, Mabul và Kapalai.

Sân bay Tawau được cải tạo mới và được mở cửa cho công chúng vào tháng 12 năm 2001. Năm 2003, nó được chính thức khai trương bởi Bộ trưởng Giao thông Malaysia, Tun Dr. Ling Liong Sik. Với công suất hơn 1,4 triệu hành khách mỗi năm, đây là sân bay lớn thứ hai ở Sabah sau Sân bay quốc tế Kota Kinabalu. AirAsia đã thêm một điểm đến quốc tế đến Singapore vào năm 2010 và đến Kuching ở bang Sarawak của Malaysia vào năm 2018, mặc dù cả hai đều bị ngừng do năng suất hành khách thấp. Năm 2018, 1.642.171 hành khách đã đi qua sân bay với 15,579 chuyến bay.

Hiện tại, sân bay Tawau có đường băng dài 2.685 m × 47 m, cụ thể là đường băng 06/24. Sân bay có thể chứa tám máy bay tại bất kỳ thời điểm nào và bãi đậu xe của nó có thể chứa 500 xe. Ngoài ra, có một đồn cảnh sát đối diện tòa nhà ga.

Sân bay cũng dự kiến ​​sẽ mở rộng thêm sau khi ghi nhận 1,64 triệu hành khách vào năm 2018, vượt quá sức chứa ban đầu của 1,4 triệu người dùng. Với mức tăng trưởng 19,4% trong năm 2018, nó đứng thứ tư về tốc độ tăng trưởng hành khách trong cả nước (sau Kuala Lumpur, Kota Kinabalu và Sân bay Quốc tế Penang). Việc mở rộng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối năm 2019 và sẽ bao gồm nâng cấp các cơ sở hiện có cùng với trải nghiệm mua sắm tốt hơn.

Di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố như thế nào?

  • Minibus, Bus:

Minibus: Lộ trình: Tawau Airport - Semporna

Tổng quãng đường di chuyển: 82 km

Tổng thời gian di chuyển: 1 giờ 39 phút

Giá vé dự kiến: 25 USD

Tần suất hoạt động: 5 lần 1 ngày

  • Bus:

  • Lộ trình: Semporna - Tawau

Tổng quãng đường di chuyển: 106,6 km

Tổng thời gian di chuyển: 2 giờ

Giá vé dự kiến: đang cập nhật

Tần suất hoạt động: 5 lần 1 ngày

  • Taxi:

Tổng quãng đường di chuyển: 30,6 km

Tổng thời gian di chuyển: 27 phút

Giá vé dự kiến: 11 - 14 USD

Tần suất hoạt động: theo yêu cầu

Các hãng taxi uy tín, chất lượng hoạt động tại sân bay như:

Pertubuhan Pemandu & Pengusaha Teksi: +60 89-776 475

Grab Taxi